Contact Us
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม * ต้องการข้อมูล
ชื่อ - นามสกุล: *
E-mail Address : *
หมายเลขโทรศัพท์ : *
ที่อยู่ : *
อาชีพ หรือ ตำแหน่ง : *
ชื่อบริษัท : *
โครงการที่ท่านต้องการข้อมูล : *
ข้อเสนอ แนะนำ ติชม:
กรุณากรอกชุดตัวอักษร:
 

 
แผนที่ตั้งสำนักงานใหญ่ และ โครงการบ้าน
บริษัท วังทองกรุ๊ป จำกัด (มหาชน)
801/394 - 400 ม.8 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี 12130
โทรศัพท์ : (02) 523-8888, โทรสาร : (02) 992-5228,

9 ไอเดีย จัดสวนสวยฉบับกระเป๋า 

ในเมืองใหญ่ๆ ที่เต็มไปด้วยตึกรามบ้านช่องแออัด การสร้างพื้นที่สีเขียวสำหรับพักผ่อนหย่อนใจจึงเป็นเรื่องที่จำเป็น ใครที่อยากมีสวนสวยๆ เป็นของตัวเอง เเต่ติดตรงที่มีพื้นที่จำกัดหรือยังไม่รู้ว่าสวนสไตล์ไหนถึงจะเหมาะกับพื้นที่ใดบ้าง...วันนี้เรามี 9 ไอเดีย จัดสวนสวนสวยฉบับกระเป๋า ที่เหมาะกับพื้นที่ขนาดเล็ก ที่ใช้เนื้อที่ไม่มากมาเเนะนำ เป็นทางเลือกให้คุณนำไปปรับใช้ ในการสร้างสวนสวยเพื่อให้ความสุขกับคุณเเละครอบครัว 

1. Graphic Element
จัดสวนลวดลายกราฟฟิค โดยใช้เส้นสายบ่งบอกถึงความทันสมัย อาจใช้แผ่นเหล็กดัดหรือแผ่นไม้มาต่อเป็นชั้นวางให้ดูโมเดิร์น นอกจากจะได้ลวดลายกราฟิกที่หักทำมุมไปมาสวยงามแล้ว  ยังช่วยเรื่องการรองรับน้ำหนักไม่ให้ชั้นไม้แอ่น สามารถเลือกใช้ได้ทั้งไม้จริงหรือไม้สำเร็จรูป ส่วนต้นไม้ควรเลือกชนิดที่ดูเเลง่าย อย่างแคคตัสรูปทรงสวย นำมาปลูกลงในกระถางใบเล็กๆ ดูกลมกลืนเป็นธีมเดียวกัน 

2. Cozy with Wood
ตกแต่งสวนสวยด้วยไม้ ไม่ว่าจะเป็นชั้นวาง พื้น ระเบียง กระถาง หรือโต๊ะ เก้าอี้ที่เป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ หากคุณต้องการใช้ไม้จริง ควรคำนึงทิศทางว่าสวนของคุณอยู่ตรงกับทิศตะวันตกหรือทิศใต้หรือไม่ เพราะอาจเกิดปัญหาไม้สีซีดจางจากแดด หรือหากต้องโดนฝนสาดบ่อยๆ ควรทาน้ำยาเคลือบผิวไม้เพื่อป้องกันความชื้น ปลวก การสึกกร่อน เเละสีซีดจาง

3. The Balcony
ระเบียงไม้กับบ่อน้ำ เป็นสิ่งแรกๆ ที่หลายคนอยากนำมาใส่ในสวนเล็กๆในฝัน เเต่เมื่อมีงานเกี่ยวกับน้ำเมื่อไหร่ นั่นหมายถึงการดูแลรักษาที่ต้องเอาใจใส่เเละระมัดระวังมากยิ่งขึ้น หากคิดว่าเอาอยู่ ก็เริ่มจากการสร้างบ่อน้ำผุดขนาดเล็กเพื่อเพิ่มบรรยากาศเย็นสบาย ทั้งนี้ควรเตรียมทำสโลปทางน้ำไว้ด้วย เพื่อป้องกันน้ำไหลย้อนกลับท่วมขังพื้นที่โดยรอบ 

4. Little Green Wall
หากคุณอยู่บ้านหรือคอนโดมิเนียมที่มีระเบียงขนาดเล็กมากๆ ขอบอกว่านั่นไม่ใช่อุปสรรคในการมีสวนสวย คุณสามารถดัดแปลงผนังสำหรับปลูกต้นไม้ได้ไม่ยุ่งยาก โดยเลือกปลูกไม้เลื้อย หรือไม้ดอกที่มีสีสันสดใส กลิ่นหอม หรือไม้ใบที่ดูเเลง่ายมาปลูกประดับบนลวดตะแกรงตาใหญ่ๆ เเล้วจัดวางชุดเก้าอี้หรือของตกแต่งที่ชื่นชอบ เท่านั้นคุณก็จะมีพื้นที่พักผ่อนแบบส่วนตัวแล้ว


5. Skylight For Life
การจัดสวนด้วยหลังคาแบบใสให้แสงผ่านลงมาได้ นอกจากจะช่วยเรื่องการเจริญเติบโตของต้นไม้เเล้ว ยังช่วยเรื่องลดความอับชื้นซึ่งเป็นสาเหตุของเชื้อรา สามารถเลือกใช้ได้ทั้งกระจกนิรภัยเเบบลามิเนต พอลิคาร์บอเนต หรือกระเบื้องโปร่งเเสง เพื่อเปิดรับแสงแดดมาเติมเต็มชีวิตและพื้นที่สีเขียวของคุณให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

6. Pocket Garden
สวนฉบับกระเป๋า ที่เน้นตกแต่งพื้นที่สีเขียวเล็กๆด้วยสวนกระถางที่เรียบง่าย เเละดูเเลรักษาสะดวก โดยจำลองพื้นที่เป็น 3 ส่วน ส่วนที่หนึ่งเน้นไม้กระถางที่ชอบแสงแดดรำไรอย่างเฟิน ส่วนที่สองเป็นกลุ่มไม้กระถางขนาดเล็ก อย่างไม้อวบน้ำที่ต้องการแสงแดดมากๆ เเละต้องการน้ำน้อยเพียงสัปดาห์ละครั้ง อย่างกระบองเพชร หรือทิลเเอนด์เซีย ส่วนที่สามแนะนำให้ปลูกไม้เเขวนเลี้ยงง่าย อย่างพวงคราม สายน้ำผึ้ง อัญชัน หรือเดปใบรี ที่สามารถรดน้ำได้ด้วยฟ็อกกี้ 

7. Applied Decorate
ตกแต่งสวนสวยด้วยกรงนก อาจนำต้นไม้เล็กๆ มาใส่ไว้ด้านใน หากระเบียงของคุณมีแอร์คอนดิชั่นอยู่ก็สามารถดัดแปลง โดยทำระแนงไม้เว้นร่องมาปิดเอาไว้ เเล้วนำกระถางต้นไม้วางประดับไว้ด้านบน ไอเดียนี้ช่วยให้ไม่เสียพื้นที่ และช่วยบังความไม่เรียบร้อยให้ดูสวยงามขึ้นได้

8. Mix Garden
สร้างสรรค์สวนเล็กๆสไตล์ของคุณเองด้วยพรรณไม้เเละของตกแต่งที่ชื่นชอบ อย่างเฟอร์นิเจอร์หวายหรือไม้ไผ่ที่เหมาะกับพื้นที่นอกบ้าน ประดับผนังด้วยกระถางต้นไม้ลวดลายคลาสสิก สำหรับปลูกไม้ดอก อย่างมากาเร็ต ซัลเวีย หรือยิปโซฟิลา ส่วนพื้นระเบียงอาจปูกระเบื้องลายเรโทรเก๋ๆก็ดูเข้ากันได้

9. Bench Wall
ถ้าคุณเป็นคนชอบสวนเเบบโมเดิร์นเรียบง่ายแล้วละก็ สวนสไตล์นี้ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ โดยทำเก้าอี้ให้ชิดกับกำแพง และตกแต่งสวนด้วยไม้พุ่มขนาดเล็กหรือไม้เลื้อย แนะนำให้เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ทนความชื้นและแสงแดดเพื่อถนอมอายุการใช้งานให้นานยิ่งขึ้น และอย่าลืมเพิ่มสีสันให้กับมุมพักผ่อนของคุณด้วยเบาะรองนั่งและหมอนอิงสีสันสดใส

Credit photo : http://www.houseandgarden.co.uk

ทาวน์โฮม 2 ชั้น ทางเลือกใหม่..ที่แตกต่าง
เดอะ โฟริเอช รังสิต-คลอง4 โทร 02 156 9230-32
Subscribe and recieved our news letter every month!!โครงการบ้าน จาก วังทองกรุ๊ป
แนะนำโครงการใหม่
 
บ้านวังทอง The Prairie
02 150 9544-5
 
เดอะ โฟริเอช รังสิต-คลอง4
02 156 9230-32
 
วราบดินทร์ รังสิต-คลอง3
02 191 0298-9
บ้านวังทอง The Prairie
รังสิต-คลองหลวง
02 150 9544-5
เดอะ โฟริเอช
รังสิต-คลอง4
02 156 9230-32
บ้านวราบดินทร์
รังสิต-คลอง3
02 191 0298-9
เดอะ พาลาซเซตโต้
พหลโยธิน กม.64
(035) 272-317-9
ระยอง
(038) 035-481-2
คลองหลวง
02-976-4855-7

Copyright © 2014 Wangthong Group All Rights Reserved. Tel. (02) 523 8888 Contact : info@wangthong.com