Contact Us
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม * ต้องการข้อมูล
ชื่อ - นามสกุล: *
E-mail Address : *
หมายเลขโทรศัพท์ : *
ที่อยู่ : *
อาชีพ หรือ ตำแหน่ง : *
ชื่อบริษัท : *
โครงการที่ท่านต้องการข้อมูล : *
ข้อเสนอ แนะนำ ติชม:
กรุณากรอกชุดตัวอักษร:
 

 
แผนที่ตั้งสำนักงานใหญ่ และ โครงการบ้าน
บริษัท วังทองกรุ๊ป จำกัด (มหาชน)
801/394 - 400 ม.8 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี 12130
โทรศัพท์ : (02) 523-8888, โทรสาร : (02) 992-5228,

ไอเดียแต่งบ้านแบบประหยัดงบ

ในยุคเศรษฐกิจอย่างนี้ สำหรับคนที่อยากแต่งบ้าน เปลี่ยนบรรยากาศห้องใหม่ แต่เมื่อนึกถึงค่าใช้จ่ายที่ไร ไอเดียหดหายทุกที เรามีไอเดียดีๆในการตกแต่งบ้านแบบประหยัดสตางค์มาฝากค่ะ ลองนำเทคนิคนี้ไปใช้ รับรองบ้านของคุณอาจเปลี่ยนไปแบบที่นึกไม่ถึงเลยทีเดียว

เติมสีสันให้กับผนังห้องใหม่
เริ่มจากลองเลือกสีทาผนังห้องใหม่ เพิ่มสีสันความน่าตื่นตาตื่นใจ ให้ห้องดูไม่ซ้ำซากจำเจ ลงทุนเพียงนิดแต่ได้ผลคุ้มค่าแน่นอนค่ะ หรือถ้าอยากจะประหยัดงบหน่อยอาจหาอะไรมาแต่งแต้มผนังห้องที่ดูว่างเปล่าให้น่ามองยิ่งขึ้น ด้วยการแขวนผ้าปักลายสวย จานกระเบื้องลายจีน หรือจะนำรูปเก่ามาเพิ่มสีสัน ใส่กรอบไม้สีสดใส แขวนติดผนังไว้ก็เก๋ไก๋ดีนะเออ

ตกแต่งห้องใหม่
ปรับนิด เปลี่ยนหน่อย มุมไหนดูแล้วขัดหูขัดตาขัดใจ ลองเปลี่ยนจัดวางของใหม่ย้ายที่ ตรงไหนวางของรกเกินไป หรือมีของตกแต่งที่ไม่ได้ใช้วางทิ้งไว้ในห้องเก็บของ ก็เอามาจัดตกแต่งซะใหม่ โดยเลือกเอาของที่คุณมีอยู่เดิมมาวางในมุมที่เปลี่ยนไป โดยไม่ต้องไปหาซื้อใหม่ให้เปลืองเงิน เพียงเท่านี้คุณก็จะรู้สึกเหมือนได้ห้องใหม่แล้วล่ะค่ะ

เลือกแสงอย่างชาญฉลาด
ลองเพิ่มตัวปรับระดับแสงในห้องของคุณ จะช่วยเปลี่ยนความรู้สึก รวมถึงสามารถปรับแสงให้เหมาะกับการใช้งานในแต่ละเวลาด้วย หรือจะเลือกโคมไฟเก๋ๆมาตั้งขนาบกับโซฟาตัวโปรด หรือลองเปลี่ยนที่ครอบโคมไฟอันใหม่ให้ดูสดใส ไฉไลกว่าเดิม ก็เป็นการเพิ่มสีสันให้กับห้องได้เหมือนกันค่ะ

หมอนอิงช่วยได้
ไม่ต้องถึงกับลงทุนซื้อโซฟาตัวใหม่ เพียงเลือกหมอนอิงลายสวยๆถูกใจหลายๆใบมาวางประดับบนโซฟาตัวเก่า เพียงเท่านี้ก็ให้ความรู้สึกแปลกใหม่ เหมือนได้ห้องใหม่ โซฟาตัวใหม่ ที่แตกต่างไปจากเดิมแล้วล่ะค่ะ

ห้องนอนมีสไตล์
ห้องนอนอาจดูเปลี่ยนแปลงยาก แต่ลองเปลี่ยนหัวเตียงใหม่ หรือจะเลือกภาพวาดมาประดับผนังก็ไม่เลวนะ นอกจากจะช่วยเพิ่มอะไรให้กับผนังห้องของคุณแล้ว  ยังช่วยทำให้ห้องของคุณดูมีเสน่ห์  และมีสไตล์ หรืออาจลองตกแต่งแบบผสมผสาน หัวเตียงใหม่กับโต๊ะตัวเก่า หรือจะลองเลือกเปลี่ยนผ้าปูที่นอนลายใหม่ก็ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศห้องได้เหมือนกัน

ใช้กระจกตกแต่ง
ลองนำกระจกมาตกแต่งห้องดู เอามาใส่กรอบตามแบบที่คุณชอบ หรือนำมาติดผนังห้องเลือกมุมเก๋ๆ ถ้าอยากให้ห้องใหญ่ขึ้น...แต่พื้นที่มีจำกัดจะให้ทุบ หรือขยายห้องก็คงลำบาก งบปานปลาย ลองวิธีง่ายๆเพียงติดกระจกสักบานที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ แค่นี้ห้องของคุณจะดูกว้างขึ้นทันตาแล้วล่ะค่ะ

จัดการกับหน้าต่าง
ลองเลือกผ้าม่านที่เหมาะกับหน้าต่างและห้องของคุณ  ผ้าม่านเป็นตัวกรองแสงที่จะเข้ามาภายในห้อง รวมถึงรูปแบบและลวดลายของผ้าม่านยังบอกถึงรสนิยมและบุคลิกของเจ้าของบ้านอีกด้วย  ลองเปลี่ยนผ้าม่านดูซิค่ะ เพียงเท่านี้ห้องของคุณก็จะดูเปลี่ยนไปแล้วล่ะ

สร้างสรรค์ผลงานศิลปะด้วยตัวเอง
อยากได้ภาพงานศิลปะสวยๆมาตกแต่งห้องแต่ราคาแต่ละรูปก็แพงเหลือเกิน นั้นเราลองมาวาดรูปสร้างสรรค์ผลงานศิลปะด้วยตัวเองเลยเป็นไง อาจชวนคนในครอบครัวมาช่วยกันวาด งานศิลปะฝีมือเด็กๆก็น่ารักน่ามองไปอีกแบบ แต่ถ้าใครไม่ชอบวาดรูป ลองหารูปสวยๆจากนิตยสารมาตัดแปะ แค่นี้ก็ได้ภาพผลงานฝีมือเราเองแล้ว แถมยังมีเรื่องให้นึกถึงทุกครั้งที่ได้เห็นภาพอีกด้วย

เห็นไหมค่ะว่า เพียงแค่นำเอาของต่างๆภายในบ้านที่เราไม่ค่อยได้ใช้ มาประยุกต์ตกแต่งส่วนต่างๆของห้อง ก็ทำให้ได้ความรู้สึกใหม่ๆที่แตกต่างไม่ซ้ำใคร ที่สำคัญยังช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าสตางค์อีกด้วยนะคะ

Photo credit : http://www.houseandgarden.co.uk/

ทาวน์โฮม 2 ชั้น ทางเลือกใหม่..ที่แตกต่าง
เดอะ โฟริเอช รังสิต-คลอง4 โทร 02 156 9230-32
Subscribe and recieved our news letter every month!!โครงการบ้าน จาก วังทองกรุ๊ป
แนะนำโครงการใหม่
 
บ้านวังทอง The Prairie
02 150 9544-5
 
เดอะ โฟริเอช รังสิต-คลอง4
02 156 9230-32
 
วราบดินทร์ รังสิต-คลอง3
02 191 0298-9
บ้านวังทอง The Prairie
รังสิต-คลองหลวง
02 150 9544-5
เดอะ โฟริเอช
รังสิต-คลอง4
02 156 9230-32
บ้านวราบดินทร์
รังสิต-คลอง3
02 191 0298-9
เดอะ พาลาซเซตโต้
พหลโยธิน กม.64
(035) 272-317-9
ระยอง
(038) 035-481-2
คลองหลวง
02-976-4855-7

Copyright © 2014 Wangthong Group All Rights Reserved. Tel. (02) 523 8888 Contact : info@wangthong.com